0914.930.339

Thói quen chăm sóc da của bạn là gì? Bạn đã bao giờ dùng kết hợp với các sản phẩm kê đơn chưa ? Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi kết hợp các sản phẩm kê đơn với nhau hiệu quả và an toàn theo lời khuyên của chuyên gia làm đẹp từ PP Skin Care.

  1. Bất kỳ cô gái nào cũng muốn sở hữu Niacinamide! Đây chính là lý do đó
  2. Cẩm nang cách chăm sóc da khô mất nước cho cô nàng công sở
  3. Cơ chế trị mụn của BHA? và Vai trò trong việc điều trị mụn

Sử dụng sản phẩm được kê theo đơn với mục đích để đặc trị những vấn đề trên da. Mối quan tâm lớn ở đây là bạn xác định được việc sử dụng sản phẩm nào vào bước nào cho hợp lý. Vấn đề này không nằm ở sản phẩm mà các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn. Và hơn hết, bạn cần có một thói quen chăm sóc da đúng đắn cho mình thì như vậy, hiệu quả chăm sóc da mới đạt được tối đa.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn các mẹo có thể kết hợp sản phẩm kê đơn với thói quen chăm sóc da của mình đạt hiệu quả tốt nhất!

Bạn đang cần trị liệu vấn đề gì trên da? Những phương pháp bạn đang dùng có mang lại hiệu quả như ý? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của PP Skin Care để có được làn da đẹp và loại bỏ triệt để những vấn đề xấu trên da.

Các sản phẩm của PP Skin Care điều trị mụn và cải thiện nếp nhăn
Các sản phẩm của PP Skin Care điều trị mụn và cải thiện nếp nhăn

1. Sản phẩm làm sáng da: 

Bạn có thể sử dụng sản phẩm làm sáng da với các sản phẩm được kê theo đơn bác của bác sỹ da liễu, tùy thuộc vào công thức và thành phần trong sản phẩm. Nói chung, làm sáng da với hydroquinone là quá mạnh với một làn da đang có vấn đề, kể cả khi không sử dụng thuốc kê theo đơn. Bạn có thể dựa vào vấn đề da của mình xem xét một vài sản phẩm làm sáng da có chứa vitamin C, azelaic acid, ascorbyl glucosamine, niacinamide, hoặc một vài dạng chiết xuất từ cam thảo như axit glycyrrhetinic, Trans-resveratrol, B-white, arbutin…

Nếu như bạn đang sử dụng một sản phẩm có chứa hydroquinone được kê theo đơn, bạn không cần phải kết hợp nó với một sản phẩm tương tự không cần kê đơn nữa; Tuy nhiên bạn có thể kết hợp sản phẩm làm sáng da này với một sản phẩm làm sáng da với thành phần khác, chẳng hạn như vitamin C. Việc tăng gấp đôi hàm lượng hydroquinone làm tăng nguy cơ kích ứng.

2. Điều trị sẹo: 

Theo chúng tôi thì không nên có bất kỳ sự cố nào khi sử dụng một sản phẩm được kê đơn với một sản phẩm trị sẹo. Thành phần tốt nhất nên có trong sản phẩm là các thành phần chống viêm, phục hồi da  như EGF, KGF, Panthenol để chúng có thể hoạt động và đem lại kết quả tốt. Nếu sử dụng các sản phẩm được kê theo đơn của bác sĩ, thì nên dùng các sản phẩm này trước, sau đó mới dùng các sản phẩm trị sẹo.

3. Kem dưỡng có thành phần Retinol: 

Retinol, tên gọi của các phái sinh vitamin A, được biết đến là một thành phần giúp trẻ hóa làn da. Retinol trong các sản phẩm không cần kê đơn cũng tương tự với Retinoids (như tretinoin) trong các sản phẩm kê theo đơn. Một số người thích dùng song song cả hai sản phẩm này, trong khi những người khác thường chỉ lựa chọn một sản phẩm tốt nhất thay vì lựa chọn cả hai. Vậy chúng ta phải làm thế nào? Nói chung, nếu bạn đang sử dụng một dạng thuốc kê theo đơn của vitamin A, thì việc bạn sử dụng thêm huyết thanh cũng như dưỡng ẩm có chứa retinol cũng không đem lại tác dụng gì đáng kể, đặc biệt với những sản phẩm có nồng độ lớn hơn 0.5% thì sự kết hợp như vậy còn làm gia tăng tình trạng kích ứng và tác dụng phụ trên da. Tuy nhiên, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da với nồng độ thấp (0.1% hoặc ít hơn) của retinol thì đem lại tác dụng khá tốt, da của bạn sẽ được cải thiện mà không bị đỏ hay bong tróc.

4. Các sản phẩm trị mụn có chứa benzoyl peroxide không cần kê đơn: 

Các câu hỏi có hay không nên sử dụng sản phẩm có chứa benzoyl peroxide không cần đơn bác sĩ với các loại thuốc cần kê đơn phải được trả lời của bác sĩ da liễu. Nói chung, việc tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ tốt hơn rất nhiều, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh rằng sự kết hợp giữa các thành phần này không đem lại hiệu quả.

Lưu ý: Đừng nghĩa rằng bạn cần phải sử dụng sản phẩm có benzoyl peroxide mỗi ngày mới nhìn thấy kết quả của nó. Đối với một số người, sử dụng thành phần này một vài ngày trong tuần thôi cũng là quá đủ để gặt hái được kết quả xứng đáng, và việc sử dụng như vậy sẽ dễ kết hợp với các loại thuốc bôi khác trong quá trình chăm sóc da của bạn.

Làm thế nào để phục hồi một làn da tổn thương

Ngay cả với những thói quen chăm sóc da tốt nhất, việc kết hợp thêm các loại thuốc được kê theo đơn cũng có thể gây ra kích ứng trên da của bạn; như là mẩn đỏ, bong tróc, khô da, da nhạy cảm hơn và mụn. Không thể nhấn mạnh được tầm quan trọng và cần thiết của việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dạng nhẹ không chứa các thành phần gây kích ứng, vì điều này có thể làm giảm khả năng và mức độ nghiêm trọng trên da khi da bạn gặp vấn đề kích ứng với sản phẩm. Sử dụng một sản phẩm có chứa thành phần kích ứng sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị kích ứng da khi dùng cùng các sản phẩm kê theo đơn.

Các sản phẩm của PP Skin Care điều trị mụn và cải thiện nếp nhăn
Các sản phẩm của PP Skin Care điều trị mụn và cải thiện nếp nhăn

Chỉ sử dụng các sản phẩm tốt nhất cho da của bạn. 

Nếu sử dụng thuốc kê theo đơn là nguyên nhân khiến da bạn bị khô, bạn không cần phải thay đổi sản phẩm; thực tế, việc thay đổi như vậy sẽ làm vấn đề da của bạn có thể nghiêm trọng hơn. Bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm kem dưỡng ẩm nhẹ hoặc huyết thanh giúp cung cấp độ ẩm cho da sử dụng vào ban ngày hoặc ban đêm.

Bạn cần tránh nước nóng, các sản phẩm loại bỏ tế bào chết dạng hạt, tẩy tế bào, tắm hơi, bồn tắm nước nóng, các sản phẩm có mùi thơm nồng và bất cứ điều gì có thể gây kích ứng.

Hãy chắc chắn rằng sản phẩm chống nắng mà bạn đang dùng chỉ có titanium dioxide và zinc oxide là thành phần.

Kem chống nắng tổng hợp làm việc rất hiệu quả, tuy nhiên với một vài người sẽ có biểu hiện phản ứng nhẹ, còn hai thành phần titanium dioxide và zinc oxide có rất ít nguy cơ gây ra kích ứng. Điều này rất tốt vì làn da của bạn đang quen với việc sử dụng sản phẩm retinoid theo đơn, và sản phẩm này là bắt buộc với người bệnh đang điều trị rosacea.

ngoài ra còn có thể dùng thêm thành phần kem chống nắng như octinoxate, octocrylence, avobenzone, solastay, preventhilia…nó giúp ngăn chặn thương tổn trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra bởi tia cực tím Lên DNA và Protein, do đó ngăn ngừa lão hóa da

Đơn giản hóa quy trình chăm sóc da là một lựa chọn tiếp theo.

Nên trở về những thứ cơ bản nhất, gồm một sữa rửa mặt, thuốc được kê theo đơn, kem chống nắng vào ban ngày, và một loại kem dưỡng ẩm ban đêm hoặc sử dụng một loại huyết thanh trước khi ngủ, đây là các sản phẩm tốt nhất để thấy da bạn cải thiện như thế nào. Sau đó bạn có thể dùng thêm một sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như sản phẩm loại bỏ tế bào chết, làm sáng da, hoặc điều trị vấn đề khác, để xem cách da của bạn hấp thụ sản phẩm như thế nào mỗi khi kết hợp với sản phẩm kê theo đơn bác sĩ.

Rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên trộn thuốc kê đơn với kem dưỡng ẩm để giảm thiểu nguy cơ bị kích ứng và làm khô da. Đó cũng là một sự lựa chọn, tuy nhiên nó dường như không khác với việc sử dụng thuốc kê đơn trước sau đó dùng kem dưỡng hoặc huyết thanh vào bước sau (Tuy nhiên, đối với việc trộn sản phẩm với nhau, thì không nên trộn chung với kem chống nắng, vì việc pha loãng kem chống nắng bởi kem dưỡng ẩm, huyết thanh, hoặc sản phẩm kê theo đơn sẽ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng). Kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn, kể cả khi có các sản phẩm được kê đơn.

Bạn nên thường xuyên nói chuyện với bác sĩ da liễu của mình về việc giảm liều lượng khi bạn đang sử dụng sản phẩm thường xuyên các thuốc được kê đơn mà bạn được bác sĩ chỉ định, nhưng nếu bạn cắt giảm quá nhiều, thì sản phẩm sẽ không có tác dụng. Nếu bạn đang dùng sản phẩm ít hơn 3 lần/tuần mà bạn vẫn bị kích ứng thì bạn nên hỏi bác sĩ của mình để sử dụng một loại thuốc khác có nồng độ thấp hơn mà làn da của bạn có thể chịu đựng được khi sử dụng hằng ngày hoặc cách ngày

Trong nghiên cứu của chúng tôi và dựa theo các kinh nghiệm cá nhân, chúng tôi đã lưu ý rằng có những bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình chỉ sử dụng sản phẩm đã được kê đơn và các sản phẩm bên ngoài không cần kê đơn khi sử dụng thường không có hiệu quả mấy – chúng tôi nhận được nhiều phản hồi từ phía bệnh nhân không hài lòng với những lời khuyên từ bác sĩ. Tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ những lời khuyến cáo này, hoặc là xem xét nếu có thêm một ý kiến thứ hai từ một bác sĩ hoặc dược sĩ khác. Đối với những vấn đề đơn giản, chẳng hạn như việc sử dụng một sản phẩm ban ngày cho ban đêm, đó không phải là một việc lớn gì, nhưng một khi đã không nắm rõ thì việc lắng nghe ý kiến từ một người có chuyên môn là cần thiết.

Chăm sóc da không hề đơn giản

Việc chăm sóc da một cách hoàn thiện nhất trong thời đại này chính là bước tiến lớn của khoa học bởi vì những gì chúng ta biết về làn da ngày hôm nay rất toàn diện và phức tạp hơn so với trước kia rất nhiều. Đừng lo lắng, bởi vì: Một khi bạn đã nắm được khái niệm của quy trình, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Những bí quyết về việc làm thể nào để da trở nên khỏe đẹp hơn đang mở ra trước mắt mỗi ngày. Tất cả những hướng dẫn, thủ thật chúng thôi nêu bên trên sẽ giúp bạn thực hiện việc chăm sóc tốt nhất để làn da của bạn có thể ngăn ngừa được những vấn đề sau này. Tất nhiên, nếu bạn có câu hỏi, thì chúng tôi ở đây, chúng ta nên biết về cách kết hợp việc sử dụng thuốc kê đơn với thói quen chăm sóc da hằng ngày của bạn!

Mời bạn đọc tham khảo các bài viết đúng nhất về các chất hóa học cũng như tự nhiên có trong mỹ phẩm mà chúng ta hay sử dụng tại chuyên mục Kiến thức làm đẹp của PP skin care trong các bài viết tiếp theo. Chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin khách quan, đa chiều từ những ý kiến của các tổ chức, chuyên gia mỹ phẩm làm đẹp hàng đầu thế giới để giúp bạn có được một làn da đẹp, một cơ thể khỏe mạnh và không lo ngại những tác nhân xấu ảnh hưởng từ các chất có trong mỹ phẩm thường dùng.”

Sản phẩm PP Clinic & Skin Care khuyên dùng

DƯỢC MỸ PHẨM ĐIỀU TRỊ

PRP HD KIT (RED)

Liên hệ
Giảm giá!
2.700.000
Giảm giá!

DƯỢC MỸ PHẨM ĐIỀU TRỊ

CÔNG NGHỆ TRIỆT DẦU VĨNH VIỄN ACACIA

60.000.000
Giảm giá!
1.500.000

DƯỢC MỸ PHẨM ĐIỀU TRỊ

SKINICER® REPAIR CLEANSER

880.000
Giảm giá!

DƯỢC MỸ PHẨM ĐIỀU TRỊ

SKINICER®REPAIR SERUM

1.560.000
Giảm giá!

DƯỢC MỸ PHẨM ĐIỀU TRỊ

MÁY CẠO RÂU SHAVER 4D- ĐẲNG CẤP QUÝ ÔNG

1.000.000
Giảm giá!

DƯỢC MỸ PHẨM ĐIỀU TRỊ

PURE WHITENOL SERUM ĐẶC TRỊ NÁM

2.400.000
Giảm giá!

PP-SKINCARE Địa chỉ chăm sóc làm đẹp trên toàn quốc

  1. Địa chỉ công ty: 45A Đường Láng, Hà Nội, Đống Đa, Việt Nam
  2. Báo giá & Tư vấn: 0914.930.339
  3. Email: diepphiphi.020291.kt@gmail.com
  4. Hotline: 0914.930.339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *