0914.930.339

GLUTATHION

CHẤT LÀM TRẮNG DA AN TOÀN HAY NGUY HIỂM

Chào các bạn.

Thời gian gần đây có lẽ các bạn được nghe rất nhiều về tiêm trắng, truyền trắng hay sử dụng thuốc uống (có dạng ngậm) trực tiếp vào cơ thể để làm trắng da thay vì phải bôi kem, các sản phẩm điển hình dạng uống như là: Ivory caps, Relumins… Và Glutathione chính là một chất rất phổ biến có mặt hầu hết trong các sản phẩm hay liệu pháp giúp trắng da nói trên.

Nhưng Glutathione có phải là một chất an toàn?  Đây thật sự có phải là giải pháp tuyệt vời để làm trắng da mà chúng ta luôn mong đợi hay không? Hay bên cạnh những hiệu quả mang lại, chất làm trắng da này gây ảnh hưởng như thế nào cho người sử dụng? Tác dụng phụ của nó ra sao? Đó là những câu hỏi điển hình mà lâu nay các bạn luôn thắc mắc với mình, bài viết của ngày hôm nay sẽ được giải đáp những thắc mắc của các bạn và nói rõ hơn những điều cần biết về Glutathione nhé.

 I. GLUTATHIONE LÀ GÌ?

Glutathione là MỘT CHẤT LÀM TRẮNG DA và là một chất mà cơ thể con người có thể tự sản xuất được, nó ở dạng phân tử rất nhỏ và được tìm thấy trong mọi tế bào. Cũng chính vì Glutathione tồn tại trong các tế bào, ở một vị trí chính để trung hoà các gốc tự do nên đây là một chất chống oxy hoá vô cùng quan trọng, có thể gọi là quan trọng nhất cơ thể.

Nó cũng được tìm thấy trong cả các tế bào của hệ thống miễn dịch nên chức năng chống lại bệnh tật là một trong những lợi ích về sức khoẻ mà Glutathione mang lại.

Glutathione tự nhiên có trong nhiều loại thức ăn, đối với những người có chế độ ăn uống đầy đủ thì lượng Glutathione vẫn được cung cấp đủ, nhất là đối với những người ăn nhiều trái cây, các loại rau quả, thịt chưa qua chế biến. Ngược lại, đối với những người không ăn đủ chất thì thường sẽ thiếu Glutathione.

CÔNG THỨC HÓA HỌC CỦA GLUTATHION

Glutathione (GSH) là một tripeptide nội sinh có trong cơ thể tất cả các loài động vật và con người. Chúng có mặt trong tất cả các tế bào và được tổng hợp nên từ 3 loại amin bao gồm: cysteine, glutamic và glycine.

Từ khái niệm trên có thể thấy, Glutathione đóng góp một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể chúng ta. Bất cứ tế bào nào bên trong cơ thể đều cần đến Glutathione.

=> Glutathione là CHẤT CHỐNG OXY HÓA mạnh nhất trong cơ thể. Đây là kết luận của rất nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và cũng được giới khoa học công nhận.

Tiến sĩ Gustavo Bounous được xem là “ông cố” của nghiên cứu tiền chất glutathione tự nhiên, ông bắt đầu xem xét điều này vào cuối những năm 1980. Bounous cho rằng sự thiếu hụt protein glutathione có liên quan đến một số bệnh, và rằng thiếu cysteine bẩm sinh ức chế sản xuất glutathione.

Cùng quan điểm này, Tiến sĩ, Bác sĩ  người Mỹ Mark Adam Hyma đã từng tuyên bố “Glutathione: The Mother of All Antioxidants” –  “Glutathione – Mẹ của tất cả các chất chống oxy hóa” hay Tiến sĩ, Bác sĩ giải phẫu nổi tiếng người Mỹ – Mehmet Oz nói “Glutathione: The superhero of Antioxidants” –  “Glutathione – Siêu anh hùng của các chất chống oxy hóa” 

Tóm lại, cách nói bản thân Glutathione là một chất chống oxy hóa tổng thể hay không có bất kỳ một chất chống oxy hóa nào có thể hoạt động mà không có sự hiện diện của Glutathione đều đúng.

=> Glutathione là thanh nam châm HÚT ĐỘC VÀ THẢI ĐỘC cho cơ thể. Nói đến công dụng của Glutathione, người ta thường ví chất này như một cục nam châm, giúp hút vào tất cả các độc tố, gốc tự do, kim loại nặng bên trong cũng như nguồn bên ngoài đưa vào cơ thể. Sau khi gom lại thì Glutathione sẽ đào thải các thành phần có hại này ra khỏi cơ thể hoàn toàn.

Nguồn gốc đầu tiên của Glutathione là từ gan mà ra, từ đó, thành phần này được sản sinh tiếp ở khắp các cơ quan bộ phận của cơ thể. Điều này cũng một phần giải thích được tại sao chúng ta vẫn thường ví gan là “bộ máy thải độc” của cơ thể.

 

Tiến sĩ Gustavo Bounous – Cha đẻ của nghiên cứu Glutathione

 

II/ NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC CỦA GLUTATHIONE

Các tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ của Glutathione giúp giữ cho tế bào hoạt động trơn tru. Ngoài ra chức năng của Glutathione cũng có thể giúp gan lọc những chất không tự nhiên bên trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân bị bệnh ung thư, AIDS, hoặc các bệnh rất nghiêm trọng khác, thì bạn sẽ thấy hầu hết là họ đang “kiệt quệ” Glutathione.

Về nguyên tắc tại sao Glutathione giúp làm trắng da, thì các bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

Reduced glutathione (GSH) có tác dụng làm trắng da ở người thông qua hoạt động ức chế tyrosinase của nó, điều này làm giảm việc sản xuất melanin, khiến da bạn trắng hơn, nhưng trong trường hợp Glutathione bị oxy hóa (GSSG) thì tác dụng này sẽ không rõ ràng.

Nguyên tắc hoạt động của Glutathione cũng có thể hiểu là cơ chế tác dụng của Glutathione trong cơ thể chúng ta. Trước khi đi vào từng tác dụng cụ thể của Glutathione, hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ chế làm việc của chất này bên trong cơ thể chúng ta như thế nào nhé.

Nguyên tắc thứ nhất:

Như đã nói, Glutathione chính là thành phần có mặt ở tất cả các tế bào bên trong cơ thể. Sự hoạt động của tế bào không thể thiếu loại chất này. Chính vì vậy, Glutathione giúp duy trì hoạt động bình thường và trơn tru của các tế bào. Đây chính là nguyên tắc hoạt động đầu tiên và tiên quyết của Glutathione bên trong cơ thể chúng ta.

Nguyên tắc thứ hai:

Nguyên tắc hoạt động thứ hai của Glutathione chính là làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể bằng cách tham gia trực tiếp vào quá trình trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn sự sản sinh ồ ạt của các gốc tự do, đặc biệt là trong giai đoạn chúng ta có tuổi. Cơ chế này được thực hiện bằng cách Glutathione tham gia quá trình tái tạo Vitamin C, Vitamin E và ngược lại. Các chất chống oxy hóa hàng đầu này kết hợp và tác động bổ trợ qua lại cho nhau, tạo nên một hệ thống miễn dịch, chống lão hóa tuyệt vời bên trong cơ thể chúng ta.

Vậy cơ chế thải độc của Glutathione như thế nào? Glutathione chính là một nam châm có khả năng hút tất cả các chất độc hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Tất cả các chất độc hại sau khi được thu gom sẽ bị thải ra ngoài một lần nữa. Glutathione đồng thời cũng đóng vai trò là một lá chắn ngăn chặn sự gia tăng của các chất độc hại này được đưa vào cơ thể.

Về cơ chế miễn dịch, Glutathione giúp chống lại các loại vi khuẩn tiềm ẩn và các loại virus có khả năng gây hại cho cơ thể, từ đó giúp phòng chống nhiều bệnh tật rất hiệu quả.

Cơ chế tác dụng của Glutathione đối với làn da có lẽ là vấn đề được phái đẹp quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Theo đó, Glutathione sẽ tác động trực tiếp đến enzyme tyrosinase, một loại enzyme tổng hợp sắc tố melanin cho làn da. Glutathione sẽ làm đảo lộn tiến trình hoạt động của loại enzyme này, từ đó làm tăng tổng hợp các loại melanin sáng, giảm tổng hợp các loại melanin tối (hắc tố melanin), nhờ vậy làn da sẽ dần được sáng lên và đều màu hơn.

Điểm qua những cơ chế tác dụng của Glutathione đối với cơ thể một phần đã giúp chúng ta tóm tắt được những công dụng của loại chất này đối với cơ thể. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đi vào chi tiết từng tác dụng cụ thể của Glutathione đối với sức khỏe.

III/ NÊN DÙNG GLUTATHIONE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ?

Theo những nghiên cứu mới nhất, Glutathione có thể sẽ không được hấp thu tốt vào cơ thể bằng đường uống, mà cách tốt hơn chính là tiêm vào tĩnh mạch. Ngoài ra có một giải pháp thực tế khác là dùng những chất tiền thân, tức là sử dụng những chất để cơ thể cần để tạo ra Glutathione thay vì tiêm hay uống trực tiếp Glutathione.

 1. Glutathionechất chống oxy hóa số 1 hiện nay

Glutathione: The Mother of All Antioxidants” –  “Glutathione – Mẹ của tất cả các chất chống oxy hóa”. Đó là kết luận ngắn gọn nhưng đầy đủ và chính xác nhất của Tiến sĩ Mark Adam Hyman, một trong những bác sĩ, nhà nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ, từng là cố vấn y tế cho tổng thống Mỹ Bill Clinton và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo đó, không có bất cứ một chất nào có thể vượt mặt Glutathione trong khả năng chống oxy hóa cho cơ thể, kể cả Vitamin C hay Vitamin E, 2 chất vốn từ trước đến nay vẫn được biết đến với khả năng chống oxy hóa tuyệt vời.

Tiến sĩ Mark Adam Hyman cũng nói trên blog cá nhân của mình rằng, Glutathione chính là phân tử quan trọng nhất mà con người chúng ta cần để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Đồng tình với ý kiến này, Tiến sĩ, Bác sĩ giải phẫu nổi tiếng người Mỹ – Mehmet Oz cũng đưa ra nhận định “Glutathione: The superhero of Antioxidants” –  “Glutathione – Siêu anh hùng của các chất chống oxy hóa”. Câu nói nổi tiếng này của tiến sĩ Mehmet Oz vẫn thường xuyên được nhắc lại nhiều khi nói về công dụng của Glutathione.

Glutathione đóng vai trò là một chất chống oxy hóa tổng thể của cơ thể, chính vì vậy, sự hoạt động của tất cả các chất chống oxy hóa chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của Glutathione.

Dù hoạt động trong vài trò là thực phẩm chức năng Glutathione (*thuốc Glutathione) hay chất Glutathione tự nhiên được cơ thể sinh ra thì Glutathione đều giúp tăng tác dụng của Vitamin E, Vitamin C, Alpha lipoic acid hay Coenzyme Q10 (CoQ10).

Ngược lại, các chất boosters này cũng đóng vai trò là các chất xúc tác giúp phát huy tối đa tác dụng của Glutathione trong các sản phẩm viên uống Glutathione cũng như giúp cơ thể tăng cường sản sinh Glutathione hiệu quả hơn.

Cơ chế này, như đã nói ở phần 1, đã góp phần giúp làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời phòng chống nhiều bệnh tật cho cơ thể, không chỉ là những chứng bệnh thông thường mà còn có những bệnh nghiêm trọng.

 1. Glutathione là trung tâm thải độc lớn nhất của cơ thể

Glutathione là một phân tử nhỏ bé trong tế bào nhưng lại có sức mạnh giải độc kỳ diệu. Với hàm lượng cao trong cấu trúc của tất cả các tế bào bên trong cơ thể, Glutathione có khả năng làm sạch cả bên trong lẫn bên ngoài tế bào.

Glutathione được sinh ra đầu tiên tại gan, là thành phần quan trọng trong gan. Chính vì vậy, phần lớn chức năng thải độc cơ thể của gan cũng chính là chức năng thải độc của Glutathione. Glutathione đóng vai trò như một chiếc nam châm hút hết các độc tố ra khỏi màng tế bào, đi vào máu rồi chuyển đến gan, nhờ gan thải hết các độc tố đó ra ngoài.

Nhờ tác dụng thải độc của Glutathione mà ngăn chặn được quá trình lão hóa, đồng thời giúp phòng cũng như giảm độ tiến triển của một số bệnh thường gặp. Glutathione đóng vai trò như một vệ sĩ của tế bào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

Tất nhiên, phải nói thêm là tất cả các kết luận trên về khả năng thải độc cơ thể của Glutathione đều được khoa học chứng minh:

Tiến sĩ Mark Adam Hyman đã nhấn mạnh rằng:

Glutathione is also the most critical and integral part of your detoxification system. All the toxins stick onto glutathione, which then carries them into the bile and the stool — and out of your body.” 

Tạm dịch:

Glutathione cũng là phần quan trọng nhất và không thể thiếu trong hệ thống giải độc của bạn. Tất cả các độc tố dính được glutathione hút vào, sau đó glutathione mang những độc tố này vào mật và phân – và ra khỏi cơ thể của bạn.”

PGS.TS Trần Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội) cũng cho biết, Glutathione có chức năng thải độc kim loại, thậm chí là các kim loại nặng.

PGS.TS Trần Hồng Côn khẳng định Glutathione có tính giải độc hiệu quả

 1. Glutathione là vệ sĩ miễn dịch cho cơ thể 

Tác dụng của Glutathione đóng vai trò như một vệ sĩ bảo vệ cơ thể chúng ta từ bên trong lẫn bên ngoài. Loại phân tử đặc biệt này có khả năng phát hiện và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus vào cơ thể chúng ta, qua đó giúp phòng chống hiệu quả bệnh tật, thậm chí đối với những căn bệnh nghiêm trọng nhất như tim mạch, ung thư, tiểu đường.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi thành phần Glutathione trong cơ thể bị thiếu hụt, biểu hiện bệnh của cơ thể cũng trở nên rõ ràng hơn, vì khi đó lượng vi khuẩn và virus tăng lên, lấn át và thắng lại cả Glutathione, vô hiệu hóa tác dụng của Glutathione

Ngược lại, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bệnh nhân có thể trạng rất yếu, thường là các bệnh nhân ung thư, tim mạch, tiểu đường, nhiễm trùng, Alzheimer…sẽ có nồng độ Glutathione trong cơ thể ở mức rất thấp.

Nhắc đến điều này, tiến sĩ, bác sĩ Mark Adam Hyman đã chỉ ra rằng:

“Trong điều trị bệnh nhân mãn tính với Y học chức năng trong hơn 10 năm, tôi đã phát hiện ra rằng thiếu hụt glutathione được tìm thấy ở hầu hết các bệnh nhân rất yếu. Chúng bao gồm những người bị hội chứng mệt mỏi mãn tính, bệnh tim , ung thư , nhiễm trùng mãn tính, bệnh tự miễn , tiểu đường , bệnh tự kỷ , bệnh Alzheimer , bệnh Parkinson, viêm khớp , hen suyễn , bệnh thận, bệnh gan và nhiều hơn nữa.”

 

 

 1. Công dụng của Glutathione giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp

Nhiều người không biết rằng, nguồn năng lượng dồi dào giúp cơ thể chúng ta hoạt động liên tục cả ngày trời, đó chính là nhờ Glutathione tổng hợp nên. Tác dụng của Glutathione giúp tạo ra năng lượng duy trì hoạt động của cơ thể, giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đặc biệt, Glutathione cũng rất tốt cho giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Khi bạn hoạt động chân tay nhiều, nguồn năng lượng cơ thể mất đi là rất lớn. Công dụng của Glutathione giúp tái sinh nguồn năng lượng mới, duy trì hoạt động của hệ thống vận động, bảo vệ cơ bắp và xương khớp được khỏe mạnh. Glutathione giúp giảm các triệu chứng đau mỏi thường gặp khi tham gia các hoạt động mạnh như bốc vác, luyện tập thể thao.

Một điều rất đặc biệt nữa là theo các nghiên cứu, gần như tất cả các bệnh liên quan đến sự thiếu hụt Glutathione cũng sẽ liên quan đến tình trạng mất cơ. Điều này càng cho thấy tầm ảnh hưởng của Glutathione đối với cơ bắp. Sức mạnh cơ bắp được tăng cường phần lớn nhờ vào Glutathione. Đồng thời, Glutathione cũng là chất kích thích quá trình trao đổi chất giúp chuyển đổi từ việc sản xuất nhiều mỡ thành tăng phát triển hệ cơ bắp chắc khỏe hơn.

Một minh chứng nữa cho thấy vai trò của Glutathione đối với cơ bắp đó là: Hàm lượng Glutathione được tìm thấy nhiều nhất trong cơ thể thanh niên khỏe mạnh, có cơ bắp, xương khớp cường tráng, chắc khỏe, và ít nhất trong cơ thể người già yếu (khi xương khớp và cơ bắp bị lão hóa và teo đi rất nhiều)

“Glutathione cũng giúp chúng ta đạt được chức năng tinh thần và thể chất cao nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ glutathione tăng làm giảm tổn thương cơ bắp, giảm thời gian phục hồi, tăng sức mạnh và độ bền và chuyển đổi sự trao đổi chất từ ​​sản xuất mỡ sang phát triển cơ bắp.” – Theo Mark Adam Hyman

Glutathione giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp

 1. Tác dụng làm trắng da của Glutathione

Glutathione làm trắng da có lẽ là cụm từ được sử dụng nhiều nhất trong thời gian qua và cũng là mục đích sử dụng chính hiện nay của các sản phẩm TPCN bổ sung Glutathione. Mặc dù một điều thú vị rằng làm trắng da chỉ là một “tác dụng phụ” của Glutathione. Nhưng hãy khoan hoảng hốt, bởi “tác dụng phụ” mà chúng tôi đang nói đến ở đây là tác dụng thứ yếu được so sánh trong tác dụng chính ( tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư) của Glutathione, chứ không phải tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Chính công dụng làm trắng da của Glutathione cũng được giới khoa học thừa nhận là có thật và cho hiệu quả an toàn nếu bổ sung dưới dạng TPCN Glutathione dạng viên uống (tuyệt đối không phải tiêm truyền Glutathione như nhiều người vẫn lầm tưởng).

Cơ chế tác dụng của Glutathione trong làm trắng da đó là: Glutathione sẽ tác động trực tiếp đến enzyme tyrosinase, một loại enzyme tổng hợp sắc tố melanin cho làn da. Glutathione sẽ làm đảo lộn tiến trình hoạt động của loại enzyme này, từ đó làm tăng tổng hợp các loại melanin sáng, giảm tổng hợp các loại melanin tối (hắc tố melanin), nhờ vậy làn da sẽ được dưỡng trắng và sáng dần lên, đều màu hơn, qua đó cũng hỗ trợ phòng và điều trị nám, tàn nhanghiệu quả.

Dạng ưu việt nhất của Glutathione hiện nay chính là L-Glutathione, hay còn có tên gọi khác là reduced Glutathione (GSH). Dạng này thường tồn tại trong các sản phẩm viên uống trắng da toàn thân L-Glutathione, thường được các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng, vừa dễ hấp thu, vừa an toàn, đem lại hiệu quả bền vững.

Ngoài ra, như đã nói ở phần trên, khi kết hợp L-Glutathione với Alpha Lipoic acid (ALA) hay Vitamin C, E sẽ đem đến hiệu quả làm trắng da toàn thân cao nhất, đem lại cho bạn làn da trắng sáng, khỏe mạnh duy trì trong thời gian dài.

Về các dẫn chứng khoa học nổi bật nhất chứng minh công dụng Glutathione làm trắng da, có thể kể đến cuộc nghiên cứu của Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia của Mỹ (NCBI) được tiến hành trên 30 phụ nữ, cho kết quả rất khả quan sau khi sử dụng Glutathione.

Cũng theo lời của PGS.TS Trần Hồng Côn, Glutathione có nguồn gốc thiên nhiên chính là “thần dược” của làn da:

“Có thể nói, nó được sử dụng rất thịnh hành trong các loại kem dưỡng bôi da vì có chức năng thải độc kim loại, chống lại các sắc tố melanin, đặc biệt có thể loại bỏ được những kim loại nặng. Chiết xuất glutathione từ thực vật được coi là thần dược vì rất hiếm và có tác dụng vô cùng tuyệt vời cho làn da”

Sử dụng Glutathione lâu dài giúp làm trắng da hiệu quả

Quy trình tiêm Glutathion

 

Quy trình lăn kim điều trị NÁM, BABY SKIN bằng GLUTATHION

Máy phi kim điều trị chứa gần 36 kim nhỏ, bén, chích xuyên da đủ sâu (khoảng 1-2 mm) để kích thích sản sinh collagen và elastin làm đầy sẹo lõm đồng thời đưa sản phẩm dưỡng chất chính là các nguyên liệu điều trị nám, làm sạch da dầu, lỗ chân lông to thấm nhanh và đủ để phát huy triệt để tác dụng qua các đường thông vi thể làm tăng thêm hiệu quả điều trị . Quy trình trị liệu với Quy trình lăn kim điều trị NÁM, BABY SKIN bằng GLUTATHION

 

Bước 1: Làm sạch vùng Phi kim.

Bước 2: Bôi tê vùng Phi kim

. Sử dụng kem tê 6% – 10,5 % để gây tê lượng kem tê sử dụng từ 20-25g cho vùng mặt.

Thời gian gây tê: 20 – 40 phút.

Bước 3: Làm sạch thuốc tê và sát khuẩn.

Dùng gạc vô khuẩn, cồn và nước muối để làm sạch và sát trùng từng vùng. Bắt đầu từ vùng trán trước.

Lau lại bằng sp Cleansing Solotion MCCM để sản phẩm trong bước phi kim thẩm thấu vào da tốt hơn

Bước 4: Phi kim

đới với vùng nám đậm và chân sâu thì ta nên dùng kim tiêm có chứa sản phẩm mix Glutathion vào chân nám. cứ mỗi điểm sẽ là 0,2 ml sau đấy bắt đầu lăn kim

Thoa một lượng sản phẩm có chứa Glutathion vừa đủ lên vùng da cần trị liệu. lăn 3 lần/Vòng xoáy đều. Phi kim cho đến khi vùng da đỏ đều, xuất hiện rớm đỏ trên bề mặt. Xoáy tròn theo đường kính vừa phải và đều tay, không xoay và chuyển hướng khi kim đang ở trong da và không ấn mạnh.Thoa thêm 1 lần sản phẩm có chứa Glutathion MCCM trước khi liệu trình kết thúc

+ Đối với phi kim chữa nám mix 3 ml Prof Whitening + 1ml HA 3,5%

hoặc 2ml Glutathion + 1ml Vitamin C+ 1 ml HA 3,5%

+ Đối với phi kim chữa Thâm sau mụn, trẻ hóa da, BABY skin thì mix 2 ml Prof Whitening + 1ml HA 3,5%

hoặc 1ml Glutathion + 1ml Vitamin C+ 1 ml HA 3,5%

Bước 5 : Đắp mặt nạ giảm đỏ Hydro Gel Mask sau Phi kim

để kháng viêm kháng sưng chống nhiễm khuẩn, tăng sinh collagen  sau Phi kim

Bước 6: Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da sau khi Phi kim.

***Lưu ý : lắc đều tay trước khi sử dụng

sản phẩm mang về nhà cho khách hàng dùng

chú ý:

– kiêng nước 24 tiếng, không nên ăn trứng và các loại thịt thâm ( như thịt bò, thịt chó, thịt dê…)

– không uống cafe, coca

– tế bào gốc hoặc sản phẩm mix giữa HA 3,5% và 3 ml Prof Whitening + 1ml HA 3,5%

hoặc 2ml Glutathion + 1ml Vitamin C+ 1 ml HA 3,5%

– có thể cung cấp về cho khách hàng dùng ngày 3 lần trong vòng 3 ngày đầu, sau 3 ngày ngày bôi 2 lần duy trì lâu dài

– uống thêm các sản phẩm có chứa Glutathion làm trắng sáng như:

IV/ AI NÊN CẦN SỬ DỤNG GLUTATHIONE

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng Glutathione có khả năng chống lại hầu hết các bệnh, đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến lão hoá, hay nhiều căng bệnh của tuổi già.

Những người bị các bệnh như: ung thư, huyết áp cao, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, đục thủy tinh thể, nam giới vô sinh… vẫn nhờ đến Glutahione với mong muốn có hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh

Các nghiên cứu đã được tiến hành đối với bệnh ung thư, các bác sĩ đã so sánh giữa 2 bệnh nhân, một người chỉ được điều trị bằng hoá trị liệu và một người khác được điều trị đồng thời bằng cách tiêm Glutathione vào tĩnh mạch thì kết quả nhận ra là Gultathione không những có ít tác dụng phụ hơn mà tỉ lệ sống cho bệnh nhân cũng tốt hơn.

Nói tóm lại, Glutathione là một loại thuốc chữa bệnh có tác dụng phụ” là làm trắng da, mục đích chính của nó là vẫn liên quan đến sức khoẻ thể nên mình nghĩ bất kể ai khi tiêm hay uống cũng cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

VI NHỮNG RỦI RO KHI SỬ DỤNG GLUTATHIONE

Nhìn chung, việc sử dụng Glutathione hoặc tiền chất của nó với số lượng hợp lý gần như là khá an toàn, mặc dù cần tránh ở những người bị dị ứng với protein (sữa) và những người đã từng cấy ghép nội tạng.

Tất cả các hình thức của Glutathione uống thuốc viên, viên nang, chất lỏng, bột, liposomal hoặc ngậm dưới lưỡi) thường có khả năng được dung nạp ở liều lượng khuyến cáo là: 500-1000 mg/ngày trong vòng 6 tháng.

Có một thống kê báo cáo về việc sử dụng Glutathinone cho 38 người lớn khoẻ mạnh (ở độ tuổi 21-62), với liều lượng 500mg/ 2 lần/ngày trong vòng 4 tuần thì họ có những tác dụng phụ sau đây:

 • Đầy hơi và phân lỏng (5 người) • Tăng cân (1 người)

Nghiên cứu thứ 2 với 13 bệnh nhân xơ nang, các tác dụng phụ Glutathione báo cáo bao gồm (uống kết hợp của 40 và 66 mg/ kg thể trọng/ ngày cộng với hít buffered GSH trong 45 ngày):

 • Sốt (1 bệnh nhân)
 • Tiêu chảy (1 bệnh nhân) – Tức ngực (1 bệnh nhân)

Về việc sử dụng Glutathione lâu dài có an toàn hay không thì mình chưa thấy có nghiên cứu nào đề cập đến, hầu hết các tài liệu đều ghi rằng việc sử dụng lâu dài chưa được thử nghiệp với quy mô lớn và thời gian chưa đủ dài để đưa ra đánh giá kết luận đúng nhất.

 

VII NHỮNG THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG GLUTATHIONE

Những thận trọng bên dưới đây sẽ bao gồm tất cả các hình thức sử dụng Glutathione, bao gồm: sử dụng kem bôi, uống, hay tiêm / truyền trực tiếp vào tĩnh mạch.

A/ Những thận trọng khi sử dụng bằng đường uống

 • Có một số nghiên cứu cho rằng nếu sử dụng Glutathione trong thời gian kéo dài có thể làm giảm hoặc thậm chí chấm dứt việc sản xuất tế bào tự nhiên, bởi vì quá trình này được quy định bởi bản thân Glutathione thông qua ức chế enzym gamma-glutamylcysteine ligase (GCL) xúc tác đầu tiên phản ứng

trong quá trình tổng hợp Glutathione. .

– Khi Glutathione ngoại bào được chia nhỏ thành các axit amin cấu thành bởi enzym gamma

glutamyltransferase (GGT), glutamate (excitotoxin), có thể tạo ra tác dụng không mong muốn về thần kinh bên trong những người bị đau đầu và đau nửa đầu.

Glutathione như mình đã đề cập bên trên, gây ức chế sự tổng hợp melanin (sắc tố chịu trách nhiệm cho

da và màu tóc), làm cho da sáng hơn. Đây là một tác dụng phụ của Glutathione để điều trị các rối loạn sắc tô nhưng đồng thời nó cũng có nguy cơ tăng nhạy cảm ánh nắng mặt trời, vì melanin được sản sinh từ

một tế bào gọi là melanocytes, đối với cơ thể chúng ta, melanin tự sản sinh để bảo vệ da, chống lại các gốc tự do và tia UV của ánh nắng mặt trời, vì thế khi da tiếp xúc với tia UV thì cơ thể sẽ tự động sản sinh thêm melanin, điều này đồng nghĩa với việc da sẽ bị tối màu đi, nhưng khi sử dụng Glutathione thì melanin đã bị ức chế, khả năng tự bảo vệ của da sẽ bị giảm. Những người có tiền sử ung thư da nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung Glutathione.

– Những người bị hen suyễn nên cẩn thận khi dùng Glutathione, đặc biệt là ở liều lượng lớn, trong nhiều

trường hợp có thể gây shock phản vệ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

– Thận trọng đối với những bệnh nhân bị huyết áp thấp, cần tham khảo ý kiến bác sĩ. – Ngoài ra các sản phẩm Glutathione thường có chứa các thành phần phụ khác và chất bảo quản có khả

– Khả năng gây dị ứng, các bạn chú ý đọc kĩ thành phần trước khi sử dụng.

Glutathione dưới mọi hình thức có thể không an toàn trong khi mang thai và cho con bú, và có thể không phù hợp với trẻ em. Bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi sử dụng.

B/ Những thận trọng khi sử dụng bằng cách tiêm / truyền trực tiếp vào tĩnh mạch

Glutathione khi được tiêm / truyền vào cơ thể là cách cung cấp glutathione trực tiếp vào máu không thông qua hệ tiêu hóa.

– Phương pháp này được dành để điều trị nhiễm độc, bao gồm cả các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, và nó được sử dụng trong điều trị các bệnh như HIV/ AIDS, Parkinson, tiểu đường loại 2, bệnh viêm gan, thiếu hụt miễn dịch, nhiễm độc kim loại nặng.

+ Khi tiêm / truyền Glutathione vào cơ thể phải được quyết định và thực hiện bởi một bác sĩ y khoa thông qua phân tích tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

– Nếu bạn có sức khoẻ tốt, bạn tiêm / truyền Glutathione với mục đích làm trắng sáng da thì nên thận trọng khi sử dụng dài hạn, nó có thể làm giảm hoặc thậm chí chấm dứt việc sản xuất tế bào tự nhiên.

Ngoài ra, thuốc để tiêm truyền là một vấn đề lớn cần quan tâm, bạn phải được kiểm tra sức khoẻ, làm tại những nơi có bác sĩ uy tín để tránh tình trạng nguy hiểm đến bản thân và bị những tác dụng phụ nghiêm trọng không mong muốn.

C/ Thận trọng và tác dụng phụ của Glutathione – bổ sung tiền thân

 • L-cysteine có khả năng gây độc và có thể dẫn đến hypercysteinemia (trường hợp rất hiếm). Sản phẩm chứa L-cysteine trong một số trường hợp có thể không an toàn trong khi mang thai và cho con bú, không thích hợp cho trẻ em. Những người bị viêm loét dạ dày nên đặc biệt thận trọng vì có thể khiến tình trạng dạ dày xấu đi.

– N-acetyl-cystein (NAC), đây là loại phổ biến nhất, còn được sử dụng trong các thí nghiệm y tế và như một

loại thuốc bệnh viện dành để cấp cứu những bệnh nhân bị acetaminophen quá liều. Các tác dụng phụ bao göm:

      1. Nghiêm trọng: Bệnh phổi tắc nghẽn, ho ra máu

 1. Ít nghiêm trọng: Đau họng, tăng bài tiết của phổi, đau, đỏ hoặc sưng miệng, sốt, buồn nôn, ói mửa, chảy | nước mũi…

 2. Tác dụng phụ hiếm: viêm da tiếp xúc nghiêm trọng và nổi mề đay.

Ngoài ra còn một số chất khác nữa nhưng không phổ biến nên mình không đề cập đến, nhưng một lần nữa,

mình khuyến cáo các bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Glutathione dưới bất kì hình thức nào.

 

VII/ TỔNG KẾT

Qua những kiến thức bên trên, mình tin rằng các bạn sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn về Gluatathione để sử dụng một cách an toàn nhất. Ngoài ra, để làm trắng da thì cũng có một số sản phẩm uống của Vitamin C cũng sẽ giúp hỗ trợ, bài viết về Vitamin C sẽ được mình viết vào thời gian gần nhất nhé. Các bạn có thể theo dõi thông báo các bài viết mới của mình tại http://pp-skincare.com/

Về vấn đề các chất làm trắng da an toàn khác cũng đã được mình viết cách đây không lâu, nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo lại tại đây.

Nhìn chung thật sự thì Glutathione tốt, không xấu trong trường hợp nó được sử dụng với đúng liều lượng, thời gian sử dụng hợp lý, và sức khoẻ của bạn cho phép sử dụng, vì có một số trường hợp như mình đề cập trong bài là dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, chứ ko phải ai cũng vậy. Trường hợp các tác dụng phụ không mong

muốn rất hiếm khi xảy ra, mình viết với mục đích để các bạn hiểu rõ hơn về mức độ thận trọng chứ không phải để các bạn hoang mang.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn.

Một số hình ảnh chuyển giao công nghệ của MCCM Việt Nam Với các đơn vị khác

One thought on “GLUTATHION CHẤT LÀM TRẮNG DA AN TOÀN HAY NGUY HIỂM

 1. Pingback: Các Liệu trình tiêm nám chuyên sâu nhanh và hiệu quả? | Mỹ Phẩm PP-SKINCARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *